29 มีนาคม 2565
อบรมสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร
โดย วิทยากร จาก Central Lab Thai ( ที่ได้รับการรับรองจากกรมอนามัย )
โดยส่วนใหญ่จะให้ทราบเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยในการประกอบอาหาร สุขอนามัยความสะอาดที่ถูกต้อง ผลเสียต่างๆที่เกิดจากเชื้อโรค ที่มาจากอาหาร
เพื่อให้เป็นไปตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 และประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการจัดการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร พ.ศ. 2561 เพื่อให้เป็นไปตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารต้องผ่านการอบรมภายใน 16 ธันวาคม 2563 และต่อใบอนุญาตทุก 3 ปี ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารต้องผ่านการอบรมตามหลักเกณฑ์และวิธีการ ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข